Thuê mặt bằng kinh doanh có cần xem hướng không?

Topnhadat.vn - Tìm được một mặt bằng ngoài cân nhắc vấn đề tài chính, vị trí, thì người đi thuê cần quan tâm đến yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thắc có mắc rằng: Khi thuê mặt bằng kinh doanh có cần xem hướng không?

1. Chọn mặt bằng có tầm nhìn rộng

Chọn một mặt bằng có tầm nhìn rộng, không gian mở sẽ giúp không gian thoáng và luôn đón khách từ mọi nơi đến với địa điểm kinh doanh của mình tốt hơn. Việc lựa chọn mặt bằng có tầm nhìn rộng sẽ vượng khí hơn. Nơi đây sẽ được tiếp thêm sinh khí từ bốn phương tám hướng. Nhờ vậy, ng việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết theo quan điểm của các chuyên gia về Phong thủy.

Cần lưu ý không chọn thuê mặt bằng bị chắn bởi cây cối, hàng rào hay cột điện. Trước mặt bằng nếu có những vật cản không thể di dời sẽ làm giảm khả năng tiếp cận với khách hàng. Bên cạnh đó, hình ảnh khi lên hình cũng không được hoàn hảo từ đó khiến hiệu ứng truyền thông không hiệu quả.

2. Chọn mặt bằng ở vị trí đông người qua lại

Việc lựa chọn mặt bằng ở vị trí đông người qua lại giúp cho cửa hàng dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Bên cạnh đó, nơi đó cũng mang nhiều sinh khí. Nhờ vậy, năng lượng xấu khó có thể tiếp cận hay ảnh hưởng đến ng việc kinh doanh của bạn.

Ở những mặt bằng nằm ở vị trí ít người qua lại, khả năng tiếp cận khách hàng rất thấp. Chưa kể đến việc khách hàng phải đi tìm nhưng không có người để hỏi đường. Điều này phần nào sẽ khiến doanh thu giảm đáng kể.

3. Không chọn mặt bằng ở đường dốc

Theo quán tính, bất cứ ai sẽ không lựa chọn dừng lại khi đang lên hay xuống dốc. Lựa chọn mặt bằng ở con đường dốc không khác gì so với việc bạn thuê một nơi trên một ngọn núi cả. Bởi vì mặt bằng đường dốc khách hàng sẽ khó tiếp cận với cửa hàng.

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, những mặt bằng nằm ở đường dốc sẽ mang theo tài lộc của cửa hàng đi như nước chảy. May mắn của người kinh doanh ở mặt bằng đường dốc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

4. Không chọn mặt bằng cũ kỹ lâu ngày không ở

Hiện nay, có một số mặt bằng vì nhiều lý do không có người thuê để trống một thời gian dài. Khi bạn thuê những mặt bằng này thường sẽ hay có nhiều vấn đề mang yếu tố tâm linh dễ xảy ra. Bởi vì theo quan niệm, đất lành chỉ khi được thờ cúng và có thổ thần sinh sống.

Khi một mặt bằng để trống quá lâu không được thờ phụng sẽ là nơi ở của những linh hồn vất vưởng. Khi bạn thuê mặt bằng để lâu để hoạt động kinh doanh vô tình sẽ phạm lỗi với người âm.

Chính vì vậy, khi thuê mặt bằng như vậy nên cúng kính thật tốt để tránh bị ảnh hưởng. Hoặc, bạn có thể cân nhắc thêm thông tin từ những người xung quanh về mặt bằng này để nắm thêm thông tin trước khi quyết định thuê.

5. Chú ý đến phong thủy, hướng và cách bày trí

Khi sắp xếp đồ dùng trong cửa hàng cần phải lưu ý một số vấn đề liên quan đến yếu tố phong thủy. Trong đó, cần lưu ý không để gương ngay đối diện cửa ra vào. Theo phong thủy, khi để gương đối diện cửa ra vào thì tài lộc sẽ bị gương đẩy ngược ra ngoài.

Cần lưu ý những vật đem lại tài lộc cho cửa hàng như mèo thần tài, chuông gió,... nên đặt ở vị trí dễ nhìn và hướng ra cửa để mang đến tài khí. Hạn chế một số cách trang trí mang đến điềm xấu để tránh mang vận xui.

Cùng với cách bày trí cho hợp lý, xem hướng và lựa chọn khi thuê mặt bằng cũng là điều cần thiết. Kinh nghiệm của người đi trước đã chỉ ra, khi thuê mặt bằng ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ có tài khí tốt hơn nhiều so với mặt bằng ở hướng Tây.

Theo một số thầy phong thủy, hướng Đông là hướng mặt trời lên mang theo một khởi đầu mới. Vì vậy, những cửa hàng ở những hướng Đông hay Đông Nam sẽ luôn tràn ngập sinh khí. Còn hướng Tây là hướng mặt trời lặn mang theo nguồn âm khí lớn. Mặt bằng ở hướng này thường có năng lượng không tốt ảnh hưởng đến tài khí.

6. Xem hướng mặt bằng có lợi ích gì trong kinh doanh

Việc xem hướng mặt bằng sẽ giúp bạn an tâm kinh doanh. Yếu tố tâm linh luôn gắn liền với cuộc sống con người hằng ngày. Đặc biệt đối với người Việt Nam. Xem hướng mặt bằng một phần sẽ ảnh hưởng đến tài vận, may mắn của người thuê. Tuy nhiên, đây là yếu tố tâm lý nên cần biết chừng mực. Bạn chỉ nên dừng lại ở mức hiểu được những điều cần thiết tránh bị những kẻ xấu lợi dụng yếu tố phong thủy để trục lợi.

Việc xem hướng khi thuê mặt bằng kinh doanh vô cùng cần thiết bởi nó tác động đến ng việc kinh doanh rất lớn. Một số người nghĩ đó là mê tín dị đoan nhưng một số lại không.

Việc lựa chọn hướng mặt bằng tùy thuộc vào quan điểm cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, việc bạn kỹ lưỡng trong mọi việc sẽ giúp ng việc kinh doanh tốt hơn. Khi đi xem hướng mặt bằng, hãy vận dụng đúng mục đích đừng để một số thành phần xấu lợi dụng để trục lợi.

Qua bài viết Topnhadat.vn đã chia sẻ với bạn về việc khi thuê mặt bằng kinh doanh có cần xem hướng không? Bạn đọc hãy tham khảo kỹ để chọn cho mình được mặt bằng phù hợp.

Xem thêmKinh nghiệm: tìm thế đất đẹp hợp phong thủy và những điều cần lưu ý khi tìm mua đất

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất