Nanoreal – giải quyết bài toán minh bạch pháp lý trong mua bán bất động sản chung

10-02-2022 10:41

Topnhadat.vn - Thay vì bỏ tiền tỉ để mua nguyên một bất động sản, thì giờ đây chỉ cần vài triệu đồng người mua có thể làm chủ một phần bất động sản tốt, có tiềm năng tăng giá, từ chủ đầu tư uy tín. Hàng ngàn khách hàng có thể kết nối mua chung một căn hộ, nền đất… trị giá tiền tỉ khi chỉ cần vài triệu đồng thông qua các hợp đồng góp vốn được lưu trữ trên blockchain.

Khó khăn cần tháo gỡ với mô hình mua chung bất động sản

Góp vốn mua chung bất động sản không phải là một mô hình mới, nhưng vẫn đi kèm theo rất nhiều vấn đề về tính minh bạch, hay các rủi ro pháp lý.

Khó khăn bước đầu đối với mô hình này là việc tìm kiếm người góp vốn chung, với yêu cầu vốn sẵn có lên tới hàng trăm triệu hay hàng tỉ đồng. Tiếp theo là quá trình kêu gọi góp vốn khi tới ngày thanh toán cho chủ đầu tư và chọn người đại diện giữ tiền và thanh toán.

Kế đến, khi bất động sản hình thành, việc thực hiện việc đứng tên cho tất cả người mua chung hay tin tưởng ủy quyền cho chỉ một người đại diện đứng tên sẽ rất phức tạp, khó quyết định. Những bất đồng quan điểm về việc kinh doanh, sử dụng hoặc bán tài sản chung cũng được các mọi người quan tâm.

Trong quá trình nắm giữ, kinh doanh cũng phát sinh nhiều khó khăn, việc từng người tham gia khó thanh khoản, trừ khi bán lại cho những người cùng hùn vốn khác, không dễ kiếm người mua lại một tài sản sở hữu chung hoặc mua chỉ một phần sở hữu bất động sản.

Ngoài ra, việc chưa kể đến là các bước hoàn chỉnh pháp lý sau khi bán phải có tất cả người đại diện pháp lý ký xác nhận. Đặc biệt, người tham gia cũng không thể lấy một phần tài sản này để thế chấp, vay vốn khiến cho việc mua chung bất động sản kém hấp dẫn. Để giải quyết tất cả những vấn đề này ng ty Nanoreal ứng dụng Blockchain và xây dựng một loạt giải pháp rõ ràng giúp khách hàng yên tâm trong giao dịch.

Pháp lý sở hữu minh bạch

Trước tiên, đó là thông tin minh bạch về sản phẩm bất động sản được niêm yết trên Nanoreal. Các bất động sản này là sản phẩm sơ cấp, được phân phối từ chủ đầu tư trong các đợt mở bán chính thức.

Như vậy, rủi ro về pháp lý dự án và quy hoạch phần nào được giải quyết. Khách hàng có thể kiểm chứng, so sánh thông tin về dự án từ nhiều nguồn khác nhau trước khi đưa ra quyết định có tham gia hay không.

ng nghệ blockchain được Nanoreal sử dụng để hỗ trợ người mua bất động sản nhỏ, đảm bảo an toàn minh bạch và dễ dàng thanh khoản

Thêm vào đó, nhờ có tổ chức trung gian là Nanoreal, pháp nhân đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, nhận ủy quyền của tất cả khách hàng đứng tên, quản lý và khai thác bất động sản mua chung một cách minh bạch, rõ ràng.  ng ty Nanoreal giải quyết được vấn đề ai sẽ đứng tên sở hữu, tỷ lệ sở hữu là bao nhiêu…

Đặc biệt các giấy tờ pháp lý hay giấy chủ quyền này được bảo quản cẩn thận tại văn phòng của Nanoreal, người tham gia sở hữu hợp đồng góp vốn có thể đến kiểm tra thông tin bất động sản có phần góp vốn của khách hàng bất kỳ lúc.

Quyền tự quyết phần vốn góp

Đây là vấn đề khách hàng quan tâm nhất khi muốn bán phần góp vốn của mình mà không vướng phải xung đột trong phương thức hợp tác mua chung truyền thống.

Thông thường, người bán phải hỏi ý kiến các thành viên tham gia sở hữu chung trước khi muốn bán phần vốn góp cho người khác, vì nó liên quan đến thay đổi thông tin sở hữu trên giấy chủ quyền.

Nhưng với Nanoreal, khách hàng toàn quyền sở hữu phần vốn góp bất động sản tương ứng với lượng vốn góp, toàn quyền quyết định giữ hay bán lượng vốn góp này mà không cần hỏi ý kiến những thành viên khác.

Đây là ưu điểm tuyệt vời nhờ vào ng nghệ blockchain: thông tin thành viên sở hữu mới được cập nhật ngay lập tức, minh bạch và không thể bị tác động hay thay đổi từ các thành viên khác.

Ngược lại, với những khách hàng mua và muốn nắm giữ lâu dài, việc các thành viên khác bán đi phần sở hữu không làm ảnh hưởng đến tỉ lệ nắm giữ và quyền lợi của các thành viên này.

Khi bán với giá cao đồng nghĩa với bất động sản và phần góp vốn tăng giá, còn khi phần đầu tư được bán với giá thấp hơn giá thị trường thì đây chính là cơ hội để thu mua và sở hữu phần góp vốn lớn hơn.

Trải nghiệm góp vốn mua chung bất động sản cao cấp The Beverly chỉ với 6,8 triệu đồng vào ngày 10/02/2022 tại Nanoreal.io

Nanoreal  là giải pháp hữu ích cho các khách hàng ít vốn, tham gia mua các sản phẩm bất động sản tốt và an toàn, giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh và minh bạch. Hình thức mua chung bất động sản và việc ứng dụng ng nghệ blockchain vào ngành này được đánh giá là xu thế trong tương lai tại thị trường Việt Nam.

Xem thêmThị trường BĐS “khai xuân” với loạt nguồn cung mới

Đóng