Mẫu nội quy phòng trọ, nhà trọ mới nhất, đầy đủ nhất 2021

Topnhadat.vn - Ngày nay khi cuộc sống ngày càng nâng lên, các thành phố lớn là nơi thu hút nguồn lao động chính từ khắp các miền quê đi lập nghiệp, mưu sinh mong cho cuộc sống được tốt hơn, đầy đủ hơn.

Chính vì vậy đã kéo theo nhu cầu về nhà ở, chỗ ở cũng tăng theo, hiểu và nắm được nhu cầu tất yếu của thị trường rất nhiều công ty và hộ cá nhân cung ứng về nhà ở đã mọc lên như nấm, do số lượng người thuê nhà tăng lên sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về an ninh trật tự, môi trường, hệ lụy về xã hội...

Để tiện cho việc quản lý và vận hành khu nhà ở văn minh, khu trọ an ninh, môi trường sống yên tĩnh, không ô nhiễm, không ồn ào, đảm bảo cuộc sống thoải mái là những yêu cầu cần thiết mà chủ trọ và người thuê phòng trọ đặt ưu tiên hàng đầu khi đi tìm một chỗ ở ưng ý yên tâm cho công việc.

Việc đặt ra nội quy phòng trọ, nhà trọ cũng trở nên quan trọng để đảm bảo được chất lượng môi trường sống, giúp chủ nhà trọ dễ quản lý và khu trọ trở nên an tâm hơn. Dưới đây Muabanthocu.vn chia sẻ một số mẫu nội quy phòng trọ, khu trọ hay cho các bạn chủ nhà tham khảo để việc quản lý thuận tiện hơn:

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm "KHÁCH THUÊ" mùa dịch hiệu quả nhất

I. NỘI QUY PHÒNG TRỌ, NHÀ TRỌ

1. Giữ gìn vệ sinh chỗ ở, không làm mất trật tự, ồn ào ảnh hưởng đến các bạn đang sống tại khu trọ, không gây sự, đánh nhau trong khu trọ.

2. Tuân thủ đúng giờ giấc quy định, đi nhẹ nói khẽ khi về nhà giờ khuya.

3. Bảo quản tài sản trang thiết bị cẩn thận, không tự ý khoan, đúc, xê dịch các tại sản có trong phòng, khu trọ.

4. Để xe đúng nơi quy định, xếp gọn gàng khi đưa xe vào chỗ để xe.

5. Không được vứt rác, xả nước, quăng vật bừa bãi trong khu trọ, yêu cầu giữ vệ sinh chung để có môi trường sống sạch sẽ, không ô nhiễm.

6. Không vẽ bậy, dán giấy báo, tranh ảnh trên tường, trần nhà, cửa đi.

7. Phơi quần áo đúng nơi quy định, vắt khô để không bị nhễu nước, gây ướt mất vệ sinh, không phơi đồ ngay hành lang.

8. Cấm tang trữ những chất cầm, thuốc gây nghiện trong khu trọ, không hút thuốc, tụ tập bạn bè về phòng nhậu gây ồn ào.

9. Không được dẫn người yêu về phòng ngủ qua đêm, được tiếp khách, cho bạn đến chơi nhà nhưng không được ngủ lại. LƯU Ý NẾU CÓ BẠN ĐẾN CHƠI PHẢI BÁO VỚI CHỦ NHÀ.

10. Cấm cờ bạc dưới mọi hình thức, không tổ chức đánh bài, số đề trong khu trọ.

11. Tuân thủ tốt về công tác phòng cháy chữa cháy, không sử dụng các chất gây nổ trong khu trọ, không được đốt bất cứ thứ gì trong phòng.

12. Nấu ăn sử dụng bếp từ, bình gas có khóa an toàn để đảm bảo không gây cháy nổ.

13. Sử dụng nhà vệ sinh đúng mục đích, không bỏ rác, giấy vệ sinh, vỏ trứng, chai lọ,…hay bất cứ vật gì gây nghẹt bồn cầu.

14. Không rửa rau, chén bát trong nhà vệ sinh vì sẽ làm nghẹt ống trong nhà vệ sinh.

15. Không ngồi xổm, đặt chân lên bồn cầu khi đi vệ sinh.

16. Rác phải thu gom gọn gàng, buộc chặt bịch để rác không tràn ra bên ngoài, để rác đúng nơi quy định, không để bừa bãi, đổ rác mỗi ngày.

17. Trả tiền phòng đúng ngày, không nợ tiền phòng quá thời hạn.

18. Tôn trọng quyền riêng tư của người khác, không nói xấu, xoi mói hàng xóm.

19. Có giấy tờ tùy thân đầy đủ, hợp lý, không có tiền án tiền sự, không hát hò, la hét mở nhạc to sau 11 giờ đêm.

20. Sử dụng điện nước tiết kiệm, không lãng phí, NHỚ TẮT HẾT THIẾT BỊ ĐIỆN, QUẠT, CÁC THIẾT BỊ NGUỒN TRƯỚC KHI RA KHỎI PHÒNG.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm bản nội quy đơn giản hơn sau:

Thêm một cái nữa cho bạn tham khảo

Trên đây là mẫu nội quy của một chủ phòng trọ tại Hà Nội áp dụng cho hệ thống phòng trọ hơn 100 phòng. Chủ trọ có thể tham khảo và tải mẫu bên dưới để dùng cho hệ thống phòng trọ của mình nhé. 

Tải mẫu:  Nội quy phòng trọ, nhà trọ (Bấm vào đây để tải về)

II. Bên cạnh việc đặt nội quy phòng trọ, nhà trọ chủ nhà trọ nên lưu ý đến vấn đề đặt biển cảnh báo phòng cháy chữa cháy. Vừa đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khu trọ vừa đảm bảo tuân thủ pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Topnhadat.vn hy vọng qua bài viết về nội quy phòng trọ, nhà trọ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc đề ra nội quy riêng, đảm bảo an ninh, an toàn cho khu trọ của bạn.

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất