Gỡ vướng mắc về thuế với người cho thuê nhà theo chỉ đạo của phó Thủ Tướng

Topnhadat.vn - Mới đây Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa giao Bộ Tài chính xem xét các phản ánh, tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện quy định thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Trước đó, nhiều ý kiến của nhân dân phản ánh ngưỡng chịu thuế cho thuê nhà quy định tại Thông tư số 40 ngày 1/6 của Bộ Tài chính cần phù hợp với thực tế hơn trong bối cảnh người cho thuê đang phải chịu áp lực do đại dịch Covid-19, Chính phủ cần quy định ngưỡng chịu thuế cho phù hợp với chỉ số tiêu dùng đã tăng hiện nay và giảm áp lực mặt bằng giá cho người đi thuê nhà.

Đồng thời, Văn phòng Chính phủ cũng nhận được công văn của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phản ánh một số điểm bất hợp lý của Thông tư số 40/2021/TT-BTC và đề xuất xem xét, hoàn thiện lại quy định về thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền khẩn trương, nghiêm túc xem xét các vướng mắc được phản ánh nêu trên để kịp thời đề xuất xử lý, tháo gỡ, hoàn thiện quy định thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà; kịp thời thông tin đầy đủ, thỏa đáng, trả lời rộng rãi cho Hiệp hội, người dân được biết.

Theo quy định tại Thông tư số 40 ngày 1/6 của Bộ Tài chính, mức doanh thu cho thuê nhà một năm từ 100 triệu đồng trở xuống không phải nộp thuế. Tuy nhiên, các ý kiến chuyên gia về thuế cho rằng ngưỡng doanh thu tính thuế này đã không phù hợp. 

Bạn đọc hãy chờ đón thông tư và quyết định mới nhất của Chính phủ sẽ được cập nhật trong số tới, khi có quyết định chính thức sẽ được Mua banthocu.vn cập nhật nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất