Giá đất Thanh Hóa vẫn bị đẩy ảo so với thị trường

Topnhadat.vn - Thời điểm đầu năm 2021, thị trường bất động sản Thanh Hóa sôi sục với các cơn sốt đất ở nhiều địa phương. Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 kéo dài nhưng vẫn không kéo giá đất Thanh Hóa giảm do thị trường này liên tiếp tục đón nhận những thông tin tích cực mới. Những dự án quy mô lớn vẫn tiếp tục đổ bộ Thanh Hóa khiến thị trường có sự sôi nổi nhất định.

Hàng loạt nguồn cung mới

Đầu năm 2021, bên cạnh những thông tin tích cực về hạ tầng thì sự nổi sóng của bất động Thanh Hóa là “ăn” theo các siêu dự án quy mô lớn. Khác với sự trầm lắng của nhiều nơi trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Thanh Hóa vẫn tiếp tục đón nguồn cung lớn đến từ các dự án có quy mô lớn.

Mới đây nhất, Sun Group công bố thêm dự án mới nằm trong hệ sinh thái Sun Group tại Thanh Hóa là khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Sun Riverside Village nằm trên địa bàn TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa). Dự án được chia thành 3 phân khu là The Harbor, Festival Avenue và The River với quy mô 29ha. Dự án sở hữu 791 sản phẩm bao gồm 265 căn shophouse, 40 căn biệt thự đơn lập, 122 căn biệt thự song lập, 364 căn biệt thự tứ lập.

Cũng trong thời gian tới, bất động sản Thanh Hóa sẽ tiếp tục đón nguồn hàng mới từ ông lớn khác là Vingroup. Cụ thể, khu đô thị Vinhomes Star City có tổng diện tích 147ha sẽ mở bán phân khu Hướng Dương. Đây là phân khu có quy mô rộng nhất trong tổng thể dự án Vinhomes Star City với 2 sản phẩm chính là biệt thự đơn lập và biệt thự song lập với diện tích dao động từ 200-500m2 mỗi căn.

Bên cạnh nguồn hàng của hai ông lớn trên, Thanh Hóa còn đón khá nhiều nguồn cung mới trong tương lai. Mới đây, Thanh Hóa đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư đô thị và trung tâm thương mại Sầm Sơn thuộc phường Trường Sơn (TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa). Theo đó, khu dân cư đô thị và trung tâm thương mại Sầm Sơn sẽ có quy mô diện tích khoảng 8.092m2, với dân số khoảng 5.900 người, tổng vốn đầu tư 3.046 tỷ đồng. Dự án được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp nhà ở gồm 50 tầng nổi và 4 tầng hầm. Trong đó, khu trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp nhà ở sẽ có 476 căn hộ.

Thanh Hóa tiếp tục đón nguồn hàng mới từ các dự án quy mô lớn

Vào đầu tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu dân cư tại phường Đông Tân, TP. Thanh Hóa có diện tích khoảng 8.163m2, với quy mô dân số khoảng 500 người. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 222,8 tỷ đồng với 100 căn nhà ở liền kề và lựa chọn nhà đầu tư bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư tại phường Quảng Thành (TP. Thanh Hóa) với tổng vốn đầu tư dự án gần 540 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích hơn 2,4ha với quy mô dân số khoảng 1.300 người. Về cơ cấu, dự án sẽ có 263 căn nhà ở liền kề. Nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt trước toàn bộ 263 căn nhà ở liền kề theo thiết kế đô thị và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt.

Giá đất vẫn leo cao

Hàng loạt thông tin về các dự án mới khiến thị trường bất động sản Thanh Hóa sôi nổi dù phần lớn các dự án đều đang đi tìm nhà đầu tư hoặc mới chỉ được giới thiệu, chưa có động thái mở bán chính thức. Các cò đất, đầu nậu đang bán phân khúc đất thổ cư trong dân, đất nền phân lô nhỏ lẻ “vin” theo các thông tin tích cực này để đẩy giá đất Thanh Hóa. Đất ven biển Quảng Xương từ mức giá 5-7 triệu đồng/m2 của năm 2020, tăng vọt gấp 2-3 lần trong thời điểm sốt đất đầu năm 2021 và đến thời điểm hiện tại vẫn duy trì ở mức giá 15-16 triệu đồng/m2 với vị trí đẹp, những vị trí khác giá vẫn dao động 9-12 triệu đồng/m2.

Đất trong các ngõ nhỏ ở Quảng Xương vẫn đang giữ nguyên mức rao bán của thời điểm nóng sốt đầu năm là 7-8 triệu đồng/m2. Đất vị trí đắc địa thuộc Quảng Tiến, Quảng Châu, Quảng Vinh (TP. Sầm Sơn) vẫn đang được chào bán ở mức 45-58 triệu đồng/m2 – mức giá của thời điểm sốt đất đầu năm. Đất tại Quảng Hùng (TP. Sầm Sơn) vẫn giữ mức 13-16 triệu đồng/m2 khi chào bán. Đất tại Quảng Phúc, Quảng Tâm (Thanh Hoá) vẫn đang được chào bán 18-23 triệu đồng/m2 ở thời điểm hiện tại. Thời kì sốt, đất ven biển Hải Tiến có mức giá 8-12 triệu đồng/m2 thì nay khi cơn sốt qua đi, mức giá này vẫn giữ vững.

Như vậy, dù cơn sốt đầu năm đã đi qua và dù đại dịch hoành hành nhưng giá đất Thanh Hoa vẫn neo giá cao, chưa có dấu hiệu quay đầu. Dù giá đất vẫn cao nhưng giao dịch trên thị trường rất chậm, mang tính nhỏ giọt, đặc biệt là phân khúc đất thổ cư, nhỏ lẻ không thuộc các dự án quy mô. Anh Nguyễn Văn Linh, môi giới địa phương cho biết, trường hợp giảm giá, cắt lỗ trên thị trường là có nhưng không nhiều, chủ yếu diễn ra ở những nhà đầu tư vốn mỏng. Phần lớn các nhà đầu tư khác vẫn đang ôm đất chờ thời vì tin vào tiềm năng của Thanh Hóa khi đại dịch được kiểm soát.

Thanh Xuân theo (thanhnienniet)

Xem thêm: Qua cơn "sốt đất", giá đất nền ven đô vẫn tăng

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất