Đất nền dự án là gì? có nên đầu tư vào loại đất này?

Đất nền dự án là gì? Trong bài viết này Topnhadat.vn sẽ giúp đọc giả, các nhà đầu tư hiểu rõ về khái niệm đất nền dự án và có nên đầu tự đất nền dự án.

Thị trường đất nền dự án thường được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Những nhà đầu tư có thông tin dự án khi mua được đất nền dự án sớm sẽ hứa hẹn lợi nhuận khủng khi bán lại sau vài năm khi quá trình xây dựng theo quy hoạch hoàn tất.

Lợi nhuận gấp x5-x10 lần đối với kinh doanh đất nền dự án là hoàn toàn có thể trong tầm tay nếu bạn là nhà đầu tư có đầy đủ kinh nghiệm và thông tin. Vì vậy, muốn đầu tư đất nền dự án, trước hết nhà đầu tư cần phải hiểu rõ đất nền dự án là gì.

Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương, quy hoạch của chủ đầu tư và hoàn toàn chưa được xây dựng. Ảnh Internet.

Vậy đất nền dự án là gì?

Đất nền là loại đất chưa có sự tác động của con người cụ thể như đào, đắp, san lấp, đổ đất. Hiện trạng hoàn toàn được giữ nguyên chưa có sự can thiệp xây dựng. Bất cứ loại đất nào đã có tác động của con người đều không được coi là đất nền. Đất thường được phân loại thành ba loại hình chủ yếu là đất nền dự án, đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp và đất liền kề.

Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương, quy hoạch của chủ đầu tư và chưa tiến hành xây dựng vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

Nhìn chung, đất nền dự án thường được lựa chọn trong khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt, nhiều tiện ích xung quanh hay các khu sinh thái, cảnh quan, công viên. Quy hoạch đất nền dự án cũng thường được thiết kế với hệ thống giao thông được thuận lợi để phục vụ các khu dân cư, nhà ở thương mại, nhà ở văn phòng ….

Đất nền dự án các tỉnh lẻ đang trong cơn sốt giao dịch trong khi thị trường đất nền dự án tại các thành phố lớn đã bão hòa. Ảnh Internet

Có nên đầu tư đất nền dự án?

Thời gian hện nay, thị trường đất nền dự án tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM đang ngày càng khan hiếm nguồn cung, do các dự án bị ách tắc thủ tục đầu tư, ít dự án mới xuất hiện.

Bên cạnh đó, suất đầu tư đất nền dự án ở các thành phố lớn tương đối cao, đất được định giá cao nên lợi nhuận mang lại không thực sự hấp dẫn các nhà kinh doanh như trước.

Chính vì vậy, đất nền dự án tại các tỉnh giáp ranh các thành phố lớn lại trở nên sốt hơn bình thường, điển hình như: Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Đà Nẵng.…

Mặc dù vậy, nhà kinh doanh đất nền dự án vẫn cần phải quan sát thị trường trên diện rộng để nắm được diễn biến từng thời điểm.

Đặc biệt là khi thị trường đổ xô về các tỉnh giáp ranh đẩy giá đất cao và có thể không đạt như kì vọng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần nắm rõ về đất nền dự án và các thủ tục pháp lý liên quan để tránh mọi rủi ro cho mình khi giao dịch.

Lời khuyên của Muabanthocu.vn, nhà đầu tư nên đầu tư khu vực vùng ven đô các thành phố lớn, tránh đầu tư quá xa sẽ khó quản lý và thanh khoản, nhu cầu thực không cao sẽ rủi ro khi thị trường biến động manh. 

Đầu tư kinh doanh đất nền dự án là lĩnh vực bất động sản mang lại lợi nhuận cực lớn nếu bạn biết nắm bắt và đầu tư đúng cách. Hy vọng những thông tin mà muabanthocu.vn cung cấp phần nào đã giúp các độc giả hiệu rõ hơn về đất nền dự án là gì và giúp các bạn thuận lợi hơn trong quyết định đầu tư của mình.

Các nhà đầu tư mới nên tìm hiểu thật kỹ về pháp lý cũng như tiến độ của dự án đất nền bạn đang quan tâm trước khi xuống tiền để tránh những rửi do an toàn cho mình.

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất