Bộ Tài Chính: Xử lý nghiêm hành vi trốn thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng BĐS

Topnhadat.vn - Hôm qua, 15/12, Bộ Tài chính đã có ng văn số 14257/BTC-VP gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương và Tổng cục Thuế về chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

​Bộ Tài chính yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để quản lý chặt chẽ thuế đối với các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. Ảnh minh họa

Theo đó, để chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp kê khai đúng giá chuyển nhượng bất động sản, nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan một số vấn đề sau:

Các cơ quan liên quan tăng cường phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để quản lý chặt chẽ thuế đối với các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản của người dân, doanh nghiệp.

Các tổ chức hành nghề ng chứng, các cơ quan nhà nước liên quan hướng dẫn người dân, chủ đầu tư dự án bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản kê khai trên hợp đồng ng chứng theo giá thực tế mua bán, để làm căn cứ tính thuế theo quy định của pháp luật.

Xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp chuyển nhượng bất động sản giá kê khai trên hợp đồng thấp hơn giá chuyển nhượng bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật về thuế.

UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương thường xuyên vận động và tuyên truyền người dân, doanh nghiệp kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán.

Cùng với đó, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Thuế đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, các nội dung quy định về hành vi trốn thuế và xử lý vi phạm đối với hành vi trốn thuế trong pháp luật hình sự và chính sách thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để người dân, doanh nghiệp biết, thực hiện.

Đồng thời,Tổng cục Thuế tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản của người dân, doanh nghiệp. Các hành vi trốn thuế cần được xử lý nghiêm.

Để chống thất thu thuế, Tổng cục Thuế chỉ đạo các Cục Thuế phối hợp với cơ quan có thẩm quyền ở địa phương quản lý thuế đối với các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Xem thêmThủ tướng Chính Phủ ban hành ng điện về việc đấu giá đất

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất