Bất động sản vẫn sôi động - giá nhà đất vẫn tăng trong mùa dịch vì sao?

Topnhadat.vn - Dù không còn cơ hội cho những nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời, nhưng bất động sản vẫn là kênh được đa số nhà đầu tư quan tâm lựa chọn, ngay cả ở thời điểm biến động vì dịch Covid-19. Theo các chuyên gia, giữa lúc thị trường đang gặp thách thức và khó khăn, kết hợp với những cơn sốt đất hạ nhiệt, nhà đầu tư nên chuẩn bị nguồn dòng vốn hướng tới đầu tư trung – dài hạn.


Cũng theo các chuyên gia lãi suất tiền gửi và vay mua nhà giảm, trong khi đó nhiều CĐT lại đưa các chính sách, gói ưu đãi sản phẩm hợp lý cũng mang lại nhiều cơ hội thuận lợi cho cả người đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà ở. Thị trường khó khăn chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận từ 3-5 năm chứ không kỳ vọng "nhảy sóng" tức thì.

Dù có những thời điểm dòng tiền bị chia lửa với các kênh như vàng, chứng khoán, hay tiết kiệm… nhưng cuối cùng, những kênh này cũng lại đổ tiền vào BĐS. Khi BĐS chậm lại, dòng tiền đổ về chứng khoán mạnh hơn để tìm kiếm những kênh chốt lời nhanh, linh hoạt. Sau thời kỳ chứng khoán thăng hoa, một lượng lớn dòng vốn chốt lãi từ chứng khoán sẽ đổ vào BĐS để giữ tiền, còn gọi là xu hướng hiện thực hóa tài sản. Mặt khác, nếu thị trường chứng khoán có biến động tiêu cực, nhà đầu tư tài chính nhiều khả năng quay lại thị trường địa ốc để tìm một bến đỗ an toàn hơn.Hơn nữa về mặt thị trường chung giá xăng, dầu và vật liệu xây dựng leo thang. Thuế Đất tăng và các chính sách về thuế sẽ đẩy giá BĐS ngày càng lên cao.


Một yếu tố quan trọng khiến thị trường BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bởi Với định hướng phát triển Đất nước và Thủ đô giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn 2050 tạo nên những khu vực hạ tầng được đầu tư quy hoạch phát triển mạnh mẽ tạo những cú hích cho thị trường BĐS. Đây sẽ là những khu vực tiềm năng mà các nhà đầu tư hướng đến. Với Xu hướng về việc chuyển dịch dần ra ngoại thành và nhu cầu ngày càng cao về chất lượng.

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Tốp Nhà Đất

Bán và cho thuê với Tốp Nhà Đất